Đối với những người không tìm hiểu nhiều về cây thuốc nam chắc chắn sẽ chẳng biết cây xương khỉ. Tuy nhiên, khi nghe đến tác dụng của cây xương khỉ hỗ trợ điều trị ung thư thì ai cũng muốn tìm thấy loại cây này để có cơ hội khỏi bệnh. Vậy cây xương khỉ có thật sự tốt đối với bệnh ung thư hay không? Mời bạn cùng theo dõi để biết được câu trả lời nhé!

Cây xương khỉ có chữa được bệnh ung thư không? 

Cây xương khỉ còn được dân gian gọi với cái tên khác là cây bìm bịp, cây mảnh cộng. Đây là một trong những vị thuốc từ lâu đã được nhân gian sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư. 

Trong những năm gần đây, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh trong cây thảo dược này có thành phần kiền chế sự phát triển của khối u ác tính. Vì vậy, cây xương khỉ được xem như khắc tinh của bệnh ung thư. 

Trên thực tế, đã có nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng về tác dụng của cây xương khỉ trong điều trị bệnh nan y. Đã có nhiều bệnh nhân bị ung thư sau khi sử dụng thảo dược này thì đã có những tiến triển nhất định. 

Sự thật về tác dụng của cây xương khỉ hỗ trợ điều trị ung thư 

Cây xương khỉ có tác dụng trong việc ức chế các khối u ác tính phát triển và di căn. Nhưng nếu bệnh nhân chỉ sử dụng thảo dược này để trị bệnh mà không có sự can thiệp của những liệu pháp khác thì khối u vẫn có thể tiêu diệt được. Người bệnh có thể dùng cây xương khỉ để hỗ trợ điều trị ung thư. Bên cạnh đó, bệnh nhân ung thư cần tiếp nhận thêm các liệu pháp điều trị Tây y như hóa trị, xạ trị và dùng thuốc. 

Ưu điểm khi kết hợp dùng cây xương khỉ hỗ trợ điều trị ung thư đó là giảm được các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị gây ra. Vì tác dụng chính của thảo dược này là thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Khi dùng cây xương khỉ sắc thuốc uống sẽ giúp bệnh nhân ung thư không bị suy giảm chức năng gan, khó chịu, mệt mỏi sau khi hóa trị. 

Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư có thể hàn, bị chứng huyết áp thấp thì cần lưu ý đến liều lượng cây xương khỉ khi dùng. Vì khi dùng quá liều lượng sẽ dễ bị tiểu nhiều, chân tay lạnh làm đề kháng kém đi, bệnh có thể trở nặng hơn. 

Bài thuốc cây xương khỉ hỗ trợ điều trị ung thư

Cây xương khỉ là vị thuốc lành tính hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần phải tuân thủ đúng liều lượng và kết hợp thêm một số thảo dược để tăng thêm phần hiệu quả. 

Dùng độc vị: Lấy 50 cây xương khỉ khô, đem rửa sắc với 1 lít nước, đun sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp. Nước sắc thu được dùng để uống trong ngày giúp điều trị bệnh.
Dùng kết hợp: Chuẩn bị 30g cây xương khỉ, 40g cây xạ đen. Đem hai vị thuốc rửa sạch cho vào ấm sắc cùng với 1 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi cạn còn 500ml nước thì tắt bếp. Lấy nước đó chia làm 3 lần uống sau mỗi bữa ăn. 

Có thể nói tác dụng của cây xương khỉ có thể hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Nhưng bạn cần phải biết cách sử dụng hợp lý và kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên tập thể dục để bảo vệ sức khỏe. 

Trên đây là những thông tin về việc cây xương khỉ hỗ trợ điều trị ung thư. Bạn có thể tham khảo bài viết này để có thêm cho mình những thông tin về cây thuốc nam bổ ích. Nếu bạn thấy hay thì hãy chia lên mạng xã hội để bạn và người thân cùng biết nhé.