Hiện nay rất nhiều người quan tâm và tìm mua cây an xoa, vì nghe nhiều tin đồn truyền tai rằng loại cây này có tác dụng điều trị bệnh rất hiệu quả. Vậy thực tế, cây an xoa chữa bệnh gì? Cách dùng chữa bệnh như thế nào? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này hãy đọc bài viết này nhé! Bạn sẽ có câu trả lời!

tác dụng của cây an xoa

Cây an xoa chữa bệnh gì? 

Trong thành phần của cây an xoa có chứa chất alcaloid, đây là chất chống ung thư và ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các khối u. Ngoài ra, thảo dược này còn thêm chất flavonoid giúp chống oxy hóa và bảo vệ tế bào. Vậy dùng cây an xoa chữa bệnh gì. Cụ thể sẽ được nêu dưới đây:  

  • Điều trị bệnh ung thư gan 

Cây an xoa có thể hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư, tăng cường chức năng, bảo vệ các tế bào gan khỏe mạnh hoạt  động tốt. Uống nước sắc an xoa, sẽ giúp gan bài tiết các chất độc hại ra bên ngoài đồng thời chất alkaloid có thể ngăn ngừa các triệu chứng hình thành bệnh ung thư gan!

  • Hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan, viêm gan B, C đồng thời làm mát gan và hạ men gan

Đây là những căn bệnh rất phổ biến ở nước ta, rất nhiều người đang mắc phải. Thay vì phải vào viện tốn kém, các bệnh nhân có thể chuyển sang dùng cây an xoa. Thảo dược này có tính mát nên rất tốt với những người bị nóng gan và mắc các bệnh về gan. 

  • Ngoài ra cây an xoa còn có tác dụng điều trị bệnh đại tràng

Trong thành phần của loại thảo dược này có chứa rất nhiều chất tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, một số hoạt chất khác trong an xoa còn có tác dụng giảm sưng và kháng viêm. Vì vậy bệnh nhân viêm đại tràng có thể dùng cây an xoa trong quá trình điều trị bệnh. Chỉ sau 3 tháng dùng thảo dược này bạn điều trị dứt điểm căn bệnh này. 

an xoa phơi khô

Cách dùng cây an xoa chữa bệnh gan 

Để dùng cây an xoa hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, dân gian ta thường dùng kết hợp với một số thảo dược khác nữa để tăng thêm phần đạt kết quả cao. 

  • Hỗ trợ điều trị xơ gan

Cây an xoa chữa xơ gan sẽ mang lại hiệu quả cao nhất khi bạn sử dụng bài thuốc kết hợp cây an xoa sao vàng hạ thổ 50g, cây cà gai leo 30g, bán chi liên 20g. Lấy tất cả các vị thuốc đem rửa sạch, cho vào ấm sắc với 1.5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút là dùng được. Nước thuốc thu được chia ra uống trong ngày sau mỗi bữa ăn.

  • Điều trị ung thư gan

Lấy 50g cây an xoa đã sao vàng hạ khổ, 50g cây xạ đen. Đem các vị thuốc rửa sạch, sắc cùng với 1.5 lít nước rồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút thì tắt bếp. Nước sắc an xoa có thể uống thay nước mỗi ngày, nếu bệnh nhân ăn uống kém, bạn nên sắc cạn còn khoảng 1 bát để bệnh nhân dễ dàng uống hơn. 

  • Hỗ trợ điều trị viêm gan B 

Cây an xoa sao vàng hạ thổ 30g, cây cà gai leo 30g, rễ cây mật nhân 10g. Các vị thuốc trước khi sắc phải rửa sạch, đem sắc với 1 lít nước, đun sôi 15 phút là dùng được. Nếu không có thời gian, bạn có thể áp dụng hãm với nước sôi trong bình giữ nhiệt. 

Lưu ý: Nếu có sử dụng thuốc tây, bệnh nhân nên dùng cách nhau ra khoảng 30 phút.

cây an xoa chữa xơ gan

Với những thông tin được chia sẻ trên, hi vọng bạn có thể trả lời được câu hỏi cây an xoa chữa bệnh gì? Cách dùng an xoa chữa bệnh như thế nào?. Qua đó bạn có thể áp dụng loại thảo dược để phòng và chữa bệnh . Chúc bạn luôn dồi dào sức khỏe!