Có rất nhiều vấn đề dẫn đến bệnh đau nhức xương khớp, mức độ nặng hay nhẹ tùy thuộc vào từng nguyên nhân. Đối với những bệnh nhân mức độ nhẹ không cần phải đi bệnh viện, có thể áp dụng các cách làm giảm đau nhức xương khớp tại nhà mà không cần phải dùng thuốc.

Tổng hợp các cách làm giảm đau nhức xương khớp

  • Liệu pháp lạnh

Chườm đá lạnh là một trong những phương pháp giảm đau nhức xương khớp hiệu quả mà lại tốn kém ít chi phí. Bệnh nhân xương khớp có thể chườm đá lạnh lên những vùng bị đau nhức để giảm mức độ sưng hoặc viêm của bệnh. Thời gian chườm để đạt kết quả tốt nhất là nên xoa vào vùng bị nhức khoảng 15 phút mỗi ngày.

Cách làm giảm đau nhức xương khớp tại nhà

  • Dùng nước ấm

Dùng nước ấm giảm đau nhức xương khớp hay được gọi là phương pháp trị liệu. Với cách làm này người bệnh có thể kếp hợp nước với các loại thảo dược khác nhau để tăng mức độ hiệu quả.

Công dụng của nước ấm là giúp màu lưu thông khí huyết đến các cơ bắp, còn các loại thảo dược được dùng kết hợp chung như sả, gừng, quế… là để thời gian lưu thông diễn ra nhanh chóng hơn.Cách làm giảm đau nhức xương khớp tại nhà

  • Massage

Các cách làm giảm đau nhức xương khớp tại nhà được liệt kê trong bài viết này. Có lẽ massage là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả và giảm đau nhanh chóng nhất. Quan trọng hơn hết thì bạn cần phải biết massage như thế nào cho đúng kỹ thuật nhé.

Để việc giảm đau càng hiệu quả hơn, bạn hãy kết hợp cùng với tinh dầu để các vết thương nhanh chóng phục hồi. Điều đáng chú ý hơn là khi sử dụng kỹ thuật massage, bạn phải luôn vuốt đến hướng trái tim nhé.

Cách làm giảm đau nhức xương khớp tại nhà

  • Tập luyện thể dục nhẹ

Bệnh đau nhức xương khớp có thể từ nguyên nhân do lười biếng vận động. Để giảm thiều hoặc phòng ngừa bệnh, bệnh nhân xương khớp cần tập luyện những bài thể dục nhẹ nhàng.

Việc tập thể dục sẽ giúp cho xương khớp hoạt động thường xuyên và dẻo dai. Tốt nhất là người bệnh nên chọn ra những bài tập giới hạn với cơn đau của mình, một số bài tập được khuyến khích cho người bệnh xuong khớp gồm: đi bộ, tập yoga, thái cực quyền.

Cách làm giảm đau nhức xương khớp tại nhà

  • Sử dụng thảo dược

Có nhiều người đã thoát khỏi bệnh đau nhức xương khớp sau khi sử dụng thảo dược chỉ trong vòng 2-3 tháng. Liệu đây có phải là tin đồn không? Hoàn toàn không phải là tin đồn, bởi đây luôn là sự thật hiển nhiên từ suốt những thế kỷ trước.

Ông bà ta ngày xưa thường dùng cây chìa vôi phơi khô, sau đó cắt khúc và sao vàng hạ thổ.  Sử dụng bằng cách sắc chìa vôi với 1 lít nước ấm và uống thay nước hàng ngày.

Nếu ai bị và thoát vị đĩa đệm thì áp dụng bài thuốc dây chìa vôi 40g kết hợp với năm vị thảo dược khác là cây cỏ ngươi, cỏ xước, tầm gửi, dền gai, lá lốt, mỗi loại 20g, sắc với 1,5l nước uống trong ngày.

Hiện nay, ai cũng biết tác dụng của cây chìa vôi nên họ tranh nhau mua cây chìa vôi về để hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp rất tốt và hiệu quả.

Ngoài việc bạn áp dụng các kỹ thuật giảm đau, bạn cũng cần tuân thủ đầy đủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Thêm vào đó là bạn cần phải thực hiện chế đô ăn kiêng dành cho những người bị bệnh đau nhức xương khớp.

Tuyệt đối không được sử dụng các loại thực phẩm cấm kỵ trong thời gian bị bệnh như: thực phẩm giàu chất béo, thực phẩm hộp, thực phẩm chứa lượng photpho cao.

Hi vọng sau khi bạn đọc được bài viết : “Cách làm giảm đau nhức xương khớp tại nhà” được chia sẻ từ các chuyên gia của Cymplus. Bạn sẽ vận dụng được cho bản thân mình.

Nếu bạn có người thân hay bạn bè bị bệnh đau nhức xương khớp, đừng quên hướng dẫn họ cách giảm đau mà Cymplus mách bạn nhé!